Phân loại van cổng

Van cổng là dòng van công nghiệp, có thể giúp chúng ta có thể kiểm soát dòng chảy một cách tốt hơn. Không những thế, đối với van công tính ứng dụng của nó rất cao. Từ những hệ thống công nghiệp, cho tới các đường ống trong trong các công trình dân dụng. Đều có thể sử dụng được. Vậy câu hỏi lại được đặt ra cho chúng ta đó là, với những hệ thống đường ống công nghiệp sử dụng những dòng van cổng như nào. Ngược lại đối với đường ống trong công trình dân dụng cũng vậy. Để hiểu rõ được phần này, điều quan trọng đầu tiên. Các bạn phải nắm được các dòng van cổng, đang có mặt trên thị trường. Thông qua những phương pháp sau đây.

Xem thêm Van cổng là gì? Cấu tạo của van cổng

Phân loại van cổng theo hình thức thiết kế

Về phần thiết kế của van cổng, các bạn cứ nhớ cho mình đó là. Van cổng chỉ có hai dạng duy nhất.

Van cổng ty chìm

Van cổng ty chìm là thiết kế đầu tiên mà mình muốn chia sẻ tới cho các bạn. Đặc điểm chung của các dòng van cổng ty chìm đó là. Phần ty van hay còn gọi là trục van, được thiết kế sao cho nằm gọn ở bên trong thân. Chỉ để lộ ra ngoài một chút để lắp tay quay.

Cho nên nếu so sánh giữa van cổng ty chìm và ty nổi, bao giờ van cổng ty chìm cũng có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Và đây cũng chính là sản phẩm, được sử dụng rất nhiều cho các hệ thống nhỏ và lớn.

Sản phẩm van cổng ty chìm
Sản phẩm van cổng ty chìm
-13%
350.000
-50%
200.000
-30%
350.000
-8%
550.000
-17%
250.000

Van cổng ty nổi

Van cổng ty nổi là thiết kế thứ hai của dòng van cổng, điểm khác biệt lớn nhất của van cổng ty nổi và ty chìm. Nằm hoàn toàn thiết kế của bộ phận trục van.

Cái tên gọi ty nổi phần lớn cũng được bắt nguồn thiết kế. Đó là phần trục van ( ty van ) được đặt lộ ra bên ngoài.

Giới thiệu van cổng ty nổi
Giới thiệu van cổng ty nổi
-63%
1.500.000
-38%
500.000
-8%
550.000

Phân loại van cổng theo vật liệu

Khác biệt so với hình thức thiết kế, đối với vật liệu được dùng để chế tạo van cổng. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể là những dòng vật liệu sau đây, thực chất đây toàn là những vật liệu rất quen thuộc với chúng. Không có dòng vật liệu nào quá mới lạ và khác biệt cả.

Van cổng inox

Van cổng inox được dùng ở đâu? Chất lượng của sản phẩm như nào, giá thành có cao hơn so với nhiều vật liệu khác hay không? Mình tin chắc rằng đây là câu hỏi, được người dùng quan tâm và luôn đặt ra trong quá trình đi tìm hiểu và mua hàng.

Để trả lời được hết các câu hỏi trở nên, thì các bạn cứ nhớ cho mình những thông tin sau đây.

Cái đầu tiên đó là vật liệu inox, là dòng vật liệu cao cấp cho nên. Giá của van cổng inox, bao giờ cũng cao hơn so với các dòng van cổng gang, đồng hay thép.

Tiếp đến mà môi trường làm việc, chủ yếu được sử dụng cho hệ thống có tính ăn mòn. Bên cạnh đó những sản phẩm có kích thước nhỏ, còn được dùng cho nước.

Giới thiệu van cổng inox
Giới thiệu van cổng inox
-20%
400.000
-50%
100.000
-8%
1.850.000

Van cổng đồng

Van cổng đồng là sản phẩm khác với van cổng inox ở chỗ kích thước. Nếu như kích thước van cổng inox có thể lên tới DN500 hoặc lớn hơn thế nữa. Ngược lại với van cổng đồng, chỉ dừng lại ở mức nhiệt từ DN15 cho tới DN100.

Đây là sản phẩm được sử dụng cho hệ thống nước rất nhiều. Đặc biệt là đường ống nước tổng trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn.

Bên cạnh đó những đường ống làm việc, có mức nhiệt từ 120 độ C quay đâu. Vẫn có thể sử dụng van cổng đồng.

Giới thiệu về van cổng inox
Giới thiệu về van cổng inox
-24%
95.000

Van cổng gang

Nếu như bạn đang cần một sản phẩm chuyên sử dụng cho hệ thống cấp nước với lưu lượng lớn. Thì van cổng gang là sản phẩm vô cùng phù hợp. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn sản phẩm van cổng gang, được phủ lên mình một lớp sơn Epoxy. Và cánh được làm từ vật liệu cao su. Rất đảm bảo ứng dụng cho hệ thống nước sạch.

Còn một sản phẩm nữa cũng là van cổng gang, thế nhưng vật liệu sơn sơ đây là loại sơn đen thông thường. Và cánh cũng được làm từ gang. Cho nên sản phẩm này chỉ thích hợp dùng cho nhà máy hoặc trên tàu thuyền.

Giới thiệu van cổng gang
Giới thiệu van cổng gang
-15%
170.000

Van cổng thép

Van cổng thép là sản phẩm van cổng rất kén người dùng, bởi không phải hệ thống nào cũng sử dụng được. Bởi vì khi bạn dùng sai môi trường làm việc. Tuổi thọ của van cổng bị giảm xuống khá nhiều.

Như các bạn đã biết thì thép là loại vật liệu, có ưu điểm chịu nhiệt rất tốt. Cho nên những sản phẩm được chế tạo từ vật liệu này. Thường được ứng dụng rất nhiều trong rất nhiều hệ thống áp lực và nhiệt độ cao. Ví dụ như các hệ thống hơi hiện nay, mức nhiệt làm việc có thể lên tới 400 độ C.

Van cổng thép được công ty chúng tôi nhập khẩu từ Trung Quốc, cho nên giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác.

Giới thiệu van cổng thép
Giới thiệu van cổng thép
-12%
750.000
-14%
300.000

Phân loại van cổng theo hình thức nối

Thông thường van cổng được kết nối với đường ống thông qua ba phương pháp chính như sau.

Van cổng nối bích

Van cổng nối bích là những dòng sản phẩm có kích thước từ vừa cho tới lớn. Nói rõ hơn một chút, thì van cổng nối bích có kích thước nhỏ nhất từ DN50 trở đi. Lớn nhất có thể lên tới DN1200 phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Đã từ lâu van cổng nối bích được sử dụng rất nhiều. Mặt bích trên van cổng thì đa dạng về tiêu chuẩn, cái này cũng phụ thuộc vào nhu cầu tiêu dùng hoặc hệ thống đang sử dụng mặt bích như nào. Thì ta chọn van cổng với mặt bích đúng như vậy.

Giới thiệu van cổng nối bích
Giới thiệu van cổng nối bích

Van cổng nối ren

Hình thứ thứ hai đó là van cổng sử dụng phương pháp nối ren. Có một điểm chung của tất cả các sản phẩm nối ren đó là. Đều có thiết kế khá đơn giản, hơn thế nữa khối lượng và hình dáng thiết kế bên ngoài rất nhỏ gọn và đơn giản.

Van cổng nối ren được làm từ đồng và inox, cả sản phẩm sản xuất và sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. Với hai vật liệu trên, cho phép bạn có thể sử dụng cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Giới thiệu van cổng nối ren
Giới thiệu van cổng nối ren

Van cổng kiểu nối dạng hàn

Van cổng kiểu nối dạng hàn không được sử dụng quá nhiều ở nước ta. Không riêng gì mình van cổng, cả tất cả các dòng van công nghiệp hiện nay. Việc sử dụng hình thức nối hàn rất ít. Phần lớn xuất hiện trên các thiết bị phụ kiện đường ống là nhiều.

Phân loại van cổng theo cách thức vận hành

Tương tự như hình thức nối, đối với cách thức vận hành của van cổng cũng có ba trường hợp như sau.

Van cổng tay quay

Việc van cổng sử dụng hình thức đóng mở bằng tay quay, được xem là một trong những hình thức vận hành. Sử dụng khá phổ biến trên các sản phẩm van công nghiệp ví dụ như: van bi, van cầu, van bướm. Đều là những sản phẩm có sử dụng tay quay, phục vụ cho công tác vận hành đóng mở.

Giới thiệu van cổng tay quay
Giới thiệu van cổng tay quay

Van cổng điều khiển khí nén

Van cổng điều khiển khí nén, chủ yếu là các dòng van cổng dao. Phần tay quay giờ đây được chuyển qua sử dụng xi lanh khí nén. Với sản phẩm này, nếu như khách hàng yêu cầu đặt sản phẩm. Công ty chúng tôi mới cho anh em kỹ thuật mới bắt tay vào làm.

Giới thiệu van cổng khí nén
Giới thiệu van cổng khí nén

Van cổng điều khiển điện

Van cổng điều khiển điện một dòng van cổng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian vận hành cho con người.

Tương tự như dòng van điều khiển khí nén, thì van cổng điều khiển điện. Sẽ được đặt hàng tại bên nhà máy. Giá của sản phẩm như này thường cao hơn rất nhiều so với các dòng van cổng tay quay. Van cổng điều khiển điện, sử dụng điện áp 220V.

Giới thiệu van cổng điều khiển điện
Giới thiệu van cổng điều khiển điện

Phân loại van cổng theo nguồn gốc xuất xứ

Hiện tại, công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva. Đang nhập khẩu các dòng van cổng đến từ các quốc gia sau đây.

Van cổng Trung Quốc

Từ trước tới nay, van cổng Trung Quốc luôn được đánh giá là một trong những sản phẩm. Có chất lượng không quá cao. Đồng nghĩa với việc, van cổng Trung Quốc có mức giá mềm. Khiến khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận tới sản phẩm một cách tốt hơn.

Van cổng Trung Quốc, có đầy đủ các sản phẩm đến từ loại vật liệu khác nhau.

Giới thiệu van cổng Trung Quốc
Giới thiệu van cổng Trung Quốc
-10%
1.350.000
-11%
200.000
-17%
250.000
-8%
550.000

Van cổng Hàn Quốc

Van cổng được nhập khẩu từ Hàn Quốc, với các thương hiệu như sau: Wonil, Samwoo, YDK, Joeun.

Nói tới van cổng Hàn Quốc nói chung, luôn được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao. Điều này được thể hiện thông qua việc, bộ phận thận của van cổng đến từ Hàn Quốc. Luôn có độ dày cao, cho phép chịu áp lực tốt trong khi sử dụng.

Giới thiệu van cổng Hàn Quốc
Giới thiệu van cổng Hàn Quốc
-15%
170.000
-38%
500.000
-8%
550.000
-38%
500.000

Van cổng Malaysia

Malaysia được biết đến là quốc gia, với các thương hiệu tầm trung. Đó chính là các thương hiệu như: AUT, ARV, ARITA, Meiji.

Có mặt trên nhiều hệ thống đường ống tại nước ta. Với mức giá hợp lý cộng thêm chất lượng tốt, có thể nói van cổng đến từ Malaysia ngày càng phổ biến rộng trên toàn quốc

Giới thiệu van cổng Malaysia
Giới thiệu van cổng Malay
-30%
350.000

Mời bạn đọc xem qua bài viết ứng dụng của van cổng

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon