Lưu ý khi lựa chọn van cổng

Nếu bạn đang mắc không biết lắp đặt van cổng như nào, mời bạn đọc xem qua phần hướng dẫn lắp đặt van cổng

Như mình đã giới thiệu đối với van cổng có rất nhiều dòng sản phẩm, mang trong mình những đặc điểm khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn dòng sản phẩm này. Ít nhất bạn cần phải nắm được những thông tin cơ bản. Làm sao lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hơn thế nữa. Đó là tránh tình trạng mua nhầm sản phẩm. Vậy làm sao để biết được, đâu mới là sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Sau đây công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva. Sẽ nếu ra một số việc bạn cần làm trong quá trình lựa chọn van cổng.

Lưu ý lựa chọn sản phẩm đúng với kích thước đường ống

Bỏ qua các thông tin như vật liệu, thương hiệu. Đầu tiên trước khi đi tìm đơn vị cấp hàng. Bạn cần phải nắm rõ được, mình đang cần một sản phẩm có kích thước như nào. Để biết được điều này không còn cách nào khác ngoài việc. Kiểm tra đường ống lắp đặt van cổng, xem đường ống có kích thước bằng bao nhiêu.

Hệ quả của việc lựa chọn sai kích thước, đầu tiên không thể lắp đặt van cổng lên đường ống.

Cái thứ hai đó là tốn thêm thời gian đi đổi trả hàng, điều này tác động trực tiếp đến tiến độ thi công của nhà máy, công trình.

Để tránh những sai lầm không đáng có như này. Các bạn nên trao đổi rõ với các đơn vị cấp hàng, tư vấn lựa chọn đúng kích thước.

Lưu ý lựa chọn van cổng theo kích thước
Lưu ý lựa chọn van cổng theo kích thước
-10%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.350.000₫.
-33%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.000.000₫.
-38%
Original price was: 2.000.000₫.Current price is: 1.250.000₫.
-50%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 200.000₫.

Lưu ý kiểu nối của van cổng

Đối với kiểu nối phần nào đó đơn giản hơn một chút, bởi vì hình dáng kiểu nối như nào. Phần lớn được thể hiện ra môi trường bên ngoài. Cho nên chỉ cần nhìn vào sản phẩm trước đó từng sử dụng. Bạn có thể nhận biết được sản phẩm mình đang cần có kiểu nối như nào.

Nếu là hệ thống mới hoàn toàn, thường trong bảng khối lượng mua sản phẩm. Sẽ nếu rõ sản phẩm tên sản phẩm chủng loại và kiểu nối.

Với kiểu nối van cổng có ba hình thức như sau: nối bích, nối ren, nối hàn.

Tuy nhiên chỉ có mình kiểu nối mặt bích và kiểu nối ren được sử dụng nhiều nhất.

Nói rõ thêm một chút về kiểu nối, đối với van cổng nối ren. Có mặt trên các dòng van cổng được làm từ vật liệu đồng và vật liệu inox. Tất cả đều có kích thước từ DN15 cho tới DN100.

Chú ý: Với van cổng inox từ DN50 đến DN100 vừa có sản phẩm nối ren. Vừa có cả sản phẩm van cổng inox lắp bích.

Lưu ý lựa chọn van cổng theo kiểu nối
Lưu ý lựa chọn van cổng theo kiểu nối
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-50%
Original price was: 200.000₫.Current price is: 100.000₫.

Lưu ý lựa chọn van cổng theo vật liệu chế tạo

Đối với phần vật liệu, các bạn làm rõ cho mình những vấn đề sau đây.

Cái thứ nhất tính chất dòng chảy của mình thuộc dạng nào. Chỉ là nước bình thường, hay có cả những chất hoá học có tính ăn mòn.

Tính đến thời điểm hiện tại. Van cổng được chế tạo từ những vật liệu như sau: inox, gang, thép, đồng.

Với mỗi vật liệu chắc chắn sẽ thích hợp cho từng điều kiện làm việc. Và từng môi trường dòng chảy riêng.

Ví dụ như cùng là hệ thống nước sạch, tuy nhiên với các đường ống nhỏ trong nhà. Bao giờ cũng ưu tiên sử dụng sản phẩm van cổng được làm từ vật liệu đồng. Trong khi đó với các hệ thống có đường kính ống lớn, lại sử dụng sản phẩm van cổng gang và cánh thì được làm từ vật liệu cao su.

Với những hệ thống có nhiệt độ cao thì sao? Trong trường hợp này có hai lựa chọn như sau. Một là bạn hướng tới những sản phẩm được làm từ vật liệu inox. Cái thứ hai là những sản phẩm được làm từ vật liệu thép.

Trong đó với van cổng inox, sẽ có mức giá cao hơn một chút bởi một lý do. Đó là khả năng chống ăn mòn từ môi trường lưu chất. Chính vì thế nếu chỉ là hệ thống hơi bình thường, bạn nên dùng van cổng thép. Vừa chịu được nhiệt độ và áp lực cao.

-14%
Original price was: 350.000₫.Current price is: 300.000₫.

Lưu ý lựa chọn van cổng theo thông số làm việc

Đối với thông số làm việc, phần lớn là chịu ảnh hưởng bởi vật liệu. Nói một cách rõ hơn thì thông số làm việc. Là một phần nhỏ trong quá trình các lựa chọn van cổng với vật liệu phù hợp. Như các bạn đã biết, thì mỗi vật liệu lại có một khả năng chịu nhiệt riêng.

Lưu ý lựa chọn van cổng theo thông số làm việc, phần lớn là bạn phải quan tâm cho mình hai vấn đề sau đây. Một là nhiệt độ hai là áp lực làm việc.

Với áp lực của van cổng, được sử dụng nhiều nhất vẫn là áp từ PN10 cho tới PN16. Tất nhiên vẫn có những trường hợp cao hơn ví dụ như áp PN25 PN40.

Với những sản phẩm sử dụng cho áp cao, đều được gia công thân với hộ dày cao. Có thể mới chịu được áp cao trong cả quá trình sử dụng.

Để hiểu rõ hơn nữa về phần này, bạn có thể xem qua Catalogue sản phẩm. Ở trên đó đều được các nhà sản xuất ghi rõ. Tên vật liệu được dùng để chế tạo từng bộ phận cho van cổng.

Nhiệt độ và áp lực mà sản phẩm có thể chịu được. Nói chung toàn bộ thông tin và kỹ thuật đều có trên Catalogue. Nếu bạn là người có công việc bận rộn, bạn cũng có thể hỏi trực tiếp các đơn vị cấp hàng là nhanh nhất.

Lưu ý lựa chọn van cổng theo thông số làm việc
Lưu ý lựa chọn van cổng theo thông số làm việc

Lưu ý lựa chọn theo phương pháp vận hành

Tương tự như các dòng van bướm và van bi, thì van cổng cũng có rất nhiều kiểu vận hành khác nhau. Tuy nhiên dù đa dạng đến mức nào đi chăng nữa. Cũng đều sử dụng các phương pháp vận hành khá quen thuộc nhu sau: bộ điều khiển điện, sử dụng xy lanh khí nén, tay quay.

Đặc biệt đối với van cổng không sử dụng phương pháp đóng mở bằng tay gạt.

Xem qua ba phương pháp mà mình vừa chia sẻ ở trên, các bạn có thể nhận thấy được. Đây toàn là những bộ điều khiển có mặt trên rất nhiều dòng van công nghiệp khác nhau.

Van cổng tay quay: Với phương pháp đóng mở bằng tay quay, mình sẽ không chia sẻ quá nhiều. Bởi vì đây là một trong ba phương pháp sử dụng khá phổ biến. Hơn thế nữa đây cũng là kiểu vận hành bền bỉ và ít hỏng hóc nhất.

Van điều khiển điện: Không được sử dụng quá nhiều, cho nên khi bạn cần sử dụng van cổng điều khiển điện. Thường phải có thời gian để nhập hàng từ đơn vị sản xuất. Giá của một sản phẩm thường cao hơn rất nhiều so với van cổng tay quay.

Van cổng điều khiển khí nén: Van cổng điều khiển khí nén, thực chất là dòng van dao thông thường. Kết hợp với bộ xi lanh khí nén để vận hành. Ưu điểm đó là thời gian đóng mở nhanh, có thể vận hành được nhiều sản phẩm cùng một lúc.

-10%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 450.000₫.

Lưu khi lựa chọn van cổng theo hình dáng thiết kế

Lựa chọn hình dáng thiết kế bạn cần chú ý cho mình những điều sau đây.

Với van cổng thiết kế ty nổi, đem lại cho bạn những ưu điểm như. Dễ dàng quan sát được trạng thái vận hành. Tuy nhiên khi lựa chọn van cổng ty nổi, bạn cần lập kế hoạch bảo dưỡng sản phẩm cụ thể. Giá tiền cho van cổng ty nổi sẽ cao hơn so với các kiểu thiết kế khác.

Van cổng ty chìm: điểm lợi đó là giá thành rẻ hơn, không cần bảo dưỡng van quá nhiều bởi vì. Phần trục van cổng giờ đây được nằm ở bên trong thân.

-8%
Original price was: 600.000₫.Current price is: 550.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Tổng kết

Có thể thấy để lựa chọn được sản phẩm van cổng, đúng với nhu cầu sử dụng. Cần tới rất nhiều thông tin khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn có được những thông tin quan trọng. Chúng ta sẽ khoanh cùng sản phẩm làm sao đúng với sản phẩm mình cần.

Hạn tiếp nhận quá nhiều thông tin, điều này sẽ làm cho các bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm bị nhầm.

Xem thêm so sánh giữa van cổng và van bướm

4.8/5 - (6 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon