Ứng dụng của van cổng

Ở phần trước mình đã chia sẻ tới các bạn về phần phân loại van cổng bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về ứng dụng.

Van cổng là một trong những dòng van hai chiều, được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên có một đặc điểm chung của tất cả các dòng van cổng đó là. Thường được sử dụng cho các hệ thống chất lỏng.

Với thiết kế đơn giản, công thêm đó là nhiều ưu điểm hỗ trợ cho quá trình sử dụng. Có thể nói đi tới các hệ thống công nghiệp, không quá khó để ta bắt gặp các dòng van cổng đang có mặt trên thị trường. Dưới đây là những môi trường làm việc, đang sử dụng van cổng trong quá trình vận hành.

Ứng dụng của van cổng vào hệ thống cấp nước

Như các bạn đã biết thì nước là một trong những tài nguyên, có mặt trên mọi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hằng ngày. Vừa phục vụ cho công tác sản xuất, vừa giúp hệ sinh thái trong tự nhiên tự động làm sạch.

Quay trở lại với việc, van cổng được ứng dụng trong các hệ thống cấp nước. Vì thế việc chúng ta có thể quản lý và kiểm soát được lưu lượng nước. Sẽ giúp chúng ta có thể quản lý và sử dụng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Ví dụ thực tế đơn giản, mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được đó là. Các đường ống dẫn nước trong gia đình, đang sử dụng van cổng được làm bằng đồng để khoá các đường ống chính. Còn được người dùng gọi với tên khác đó là khoá nước tổng.

Đối với hệ thống cấp nước, kích thước van cổng được ứng dụng khá đa dạng. Đặc biệt hơn nữa, các dòng sản phẩm sử dụng cho lĩnh vực này. Thường là các sản phẩm được chế tạo từ vật liệu khác. Cánh được chế tạo từ vật liệu cao su. Không lo bị rỉ sét làm ảnh hưởng đến chất lượng dòng chảy bên trong.

Ứng dụng van cổng hệ thống cấp nước
Ứng dụng cùa van cổng hệ thống cấp nước

Van cổng gang được dứng dụng cho hệ thống cấp nước:

-15%
Original price was: 200.000₫.Current price is: 170.000₫.

Ứng dụng của van cổng trong lĩnh vực thuỷ lợi

Với lĩnh vực thuỷ lợi, đây chỉ là một trong số nhỏ sử dụng tới nguồn nước. Trong thuỷ lợi lại được chia thành nhiều công trình khác nhau: Trạm bơm, Thuỷ điện, đập chắn nước.

Các công trình mà mình vừa chia sẻ ở trên, đều có một đặc điểm chung đó là. Kiểm soát lưu lượng dòng chảy cho nông nghiệp và lũ lụt hàng năm.

Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva, hàng năm cấp cho các công trình thuỷ lợi rất nhiều kích thước van cổng. Nhiều nhất vẫn là sản phẩm từ DN300 đến DN500. Vẫn là sản phẩm được chế tạo từ vật liệu gang. Thế nhưng là loại gang đen, cánh cũng được làm từ vật liệu gang.

Ứng dụng van cổng trong thuỷ lợi
Ứng dụng của van cổng trong thuỷ lợi

Ứng dụng của van cổng trong lĩnh vực dầu khí

Dầu và khí đốt là hai nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng, đặc biệt ở Châu Âu vào mùa đông giá lạnh. Người dân bên đó sử dụng chất đốt rất nhiều để sưởi ấm trong nhà.

Thường hệ thống dầu khí như này, chiều dài đường ống rất lớn. Cho nên van cổng phần lớn được lắp đặt ở phần đầu và cuối hệ thống.

Tương tự như các lĩnh vực khác, việc sử dụng van cổng giúp chúng ta ngăn tình trạng hao hụt về lưu lượng dầu khí ở bên trọng.

Bên cạnh đó, van cổng được ứng dụng cho dầu khí. Phải là những sản phẩm có khả năng chịu áp rất tốt. Bộ phận thân van cổng, được đúc dày hơn rất nhiều so với các dòng van cổng sử dụng cho hệ thống nước. Bởi vì áp lực cho hệ thống nước, chỉ giao động từ pn10 cho tới pn16.

Ứng dụng của van cổng trong lĩnh vực dầu khí
Ứng dụng của van cổng trong lĩnh vực dầu khí

Van cổng thép được dứng dụng cho hệ thống dầu khí:

-12%
Original price was: 850.000₫.Current price is: 750.000₫.
-14%
Original price was: 350.000₫.Current price is: 300.000₫.

Ứng dụng của van cổng trong lĩnh vực sản xuất

Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất, phần lớn là những dòng van cổng được chế tạo từ vật liệu inox.

Bởi vật liệu inox là được đánh giá là một trong những dòng vật liệu. Có khả năng chống ăn mòn rất tốt.

Không phải tự nhiên mà các nhà máy sản xuất nước ngọt, thực phẩm. Hay sử dụng những sản phẩm inox vi sinh.

Mục đích của việc sử dụng van cổng inox, đó là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này là điều kiện bắt buộc trong quá trình sản xuất.

Ứng dụng của van cổng trên các tàu thuyền

Đối với lĩnh vực đóng tàu, việc sử dụng van cổng nó không quá nhiều như các lĩnh vực mà mình vừa chia sẻ ở trên. Tuy nhiên với những con tàu lớn. Ở trên các đường ống trên tàu, van cổng lại là một sản phẩm không thể thiếu.

Đặc biệt là đường ống dẫn nước vào trong khoang máy làm mát động cơ. Thường động cơ trên tàu có công suất rất lớn, chính vì thế mà nhiệt lượng toả ra cũng nhiều. Nếu không có hệ thống làm mát, phần nào đó dẫn tới việc hiệu năng và độ bền của động cơ bị giảm xuống khá nhiều.

Ứng dụng van cổng trên tàu biển
Ứng dụng của van cổng trên tàu biển

Ứng dụng của van cổng trong nhà máy xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải, là một trong những dạng công trình. Gần như không thể thiếu trong các khu công nghiệp hiện nay. Trong quá trình làm việc, những khu công nghiệp chắc chắn sẽ có nước thải. Nếu thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài. Điều này sẽ làm cho môi trường xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cho nên trước khi đẩy toàn bộ nước thải ra ngoài môi trường, việc cần làm đó là xử lý toàn bộ nước thải. Lưu lượng cho những trong tình này rất lớn, thường thì chỉ có mình van cổng và van bướm mới có thể đáp ứng được hết. Trong trường hợp này nếu bạn sử dụng van bi vẫn được, thế nhưng độ hiệu quả không có cao.

Sản phẩm van cổng inox ứng dụng cho hệ thống nước thải:

-20%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 400.000₫.
-50%
Original price was: 200.000₫.Current price is: 100.000₫.
-8%
Original price was: 2.000.000₫.Current price is: 1.850.000₫.

 

Ứng dụng van cổng cho xử lý nước thải
Ứng dụng van cổng cho xử lý nước thải

Ứng dụng của van cổng trong hệ thống PCCC

Hệ thống PCCC là hệ thống xuất hiện rất nhiều trong các công trình dân dụng và công nghiệp.

Đối với các công trình dân dụng, ta dễ dàng thấy nhất vẫn là các công tòa nhà cao tầng.

Việc xây dựng hệ thống PCCC, nhằm đảm bảo an toàn và chủ động hơn. Trong trường hợp không may gặp vấn đề hoả hoạn.

Ứng dụng van cổng trong hệ thống PCCC
Ứng dụng van cổng trong hệ thống PCCC

Ứng dụng của van cổng trong chăn nuôi

Trong trường hợp khu chăn nuôi với số lượng lớn, chính vì thế việc sử dụng van cổng cho phép bạn có thể sử dụng nguồn nước một cách hợp lý hơn.

Ngày nay van cổng có rất nhiều biến thế khác nhau. Chính thế bạn có thể lựa chọn được sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng. Từ những sản phẩm có kích thước lớn cho tới những sản phẩm có kích thước nhỏ.

Tổng kết

Trên đây là một số môi trường làm việc của van cổng, có thể thấy đây là môi trường làm việc rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.

Hơn thế nữa đối với van cổng, còn được xem là một trong những dòng sản phẩm có cách thức vận hành rất dễ dàng. Cả quá trình vận hành bạn chỉ cần quay vô lăng ngược chiều và cùng chiều kim đồng hồ.

Mời bạn đọc cùng xem bài viết: Những lỗi trên van cổng khi sử dụng

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon