Các câu hỏi về van cổng

Áp lực là một trong những thông số không thể thiếu trong các hệ thống công nghiệp. Chính vì thế áp lực luôn được quan tâm, ngay từ khâu thiết kế. Làm sao để lựa chọn thiết bị phù hợp với áp lực của hệ thống.

Như các bạn đã biết, trên một hệ thống làm việc có rất nhiều thiết bị khác nhau. Và có những thiết bị, sẽ làm giảm áp lực dòng chảy có có điều kiện và không có điều kiện.

Có điều kiện ở đây, đó là những dòng van giảm áp trực tiếp hoặc gián tiếp. Bạn cần cài đặt một mức áp lực đầu ra luôn nhỏ hơn áp lực đầu vào. Với những trường hợp không có điều kiện. Mà những dòng van được dùng đóng mở dòng chảy, tuy nhiên với thiết kế đặc thù. Lại làm cho áp lực của dòng chảy khi đi qua thiết bị bị giảm xuống.

Vậy đối với van cổng, có phải là dòng sản phẩm làm giảm áp lực nước hay không? Để trả lời cho câu hỏi này. mời bạn đọc cùng qua phần trình bày dưới đây.

Xem thêm Thay thế van cổng hết bao tiền

Van cổng có làm giảm áp lực hay không?

Van cổng không làm giảm áp lực dòng chảy, điều này đã được mình nói rất nhiều trong các bài viết giới thiệu về van cổng.

Nếu bạn từng đọc ở trong phần ưu điểm, mình có đề cập đến ưu điểm van cổng không làm giảm áp lực của dòng chảy khi đi qua van.

Dưới đây là hình ảnh về van cổng đang ở trong trạng thái mở hoàn toàn. Có thể thấy, gần như thân van cổng và đường ống có cùng kích thước với nhau. Và không có một cái cấp khúc nào bên trong thân van cổng. Chứng tỏ rằng dòng chảy khi đi qua van cổng, sẽ không bị cản trở bởi thành van cổng.

Điều này khác biệt hoàn toàn so với dòng van cầu, cho nên khi sử dụng van cầu. Bạn sẽ cảm nhận được áp lực của dòng chảy bị giảm xuống một chút.

Van cổng có làm giảm áp lực nước hay không?
Van cổng có làm giảm áp lực nước hay không?

Van cổng có bị hỏng không?

Ngoài câu hỏi van cổng có làm giảm áp lực hay không? Mình còn nhận thêm một số câu hỏi cũng liên quan đến van cổng. Đó là van cổng có bị hỏng hay không?

Nhìn thoáng qua bên ngoài, có thể thấy đây là dòng van công nghiệp có thiết kế khá chắc chắn. Không những thế, từng bộ phận được dùng van trong van cổng có thiết kế rất dày.

Tuy nhiên không có sản phẩm là sử dụng được mãi. Từ sản phẩm có chất lượng cao, cho tới những sản phẩm có chất lượng thấp. Chỉ khác nhau về thời gian sử dụng và hiệu quả làm việc.

Chính vì mà van cổng hay bất kỳ dòng van công nghiệp nào cũng vậy. Đều có khả năng bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Trường hợp bạn sử dụng không đúng thông số, và không có kế hoạch bảo dưỡng. Thì thời gian sử dụng van cổng giảm xuống rất nhiều.

Van cổng có bị hỏng hay không?
Van cổng có bị hỏng hay không?

Làm sao để van cổng có độ bền tốt nhất?

Để sản phẩm có được độ bền và thời gian sử dụng dài nhất. Điều đầu tiên các bạn cần phải làm, đó là lên kế hoạch kiểm tra và bảo dưỡng đúng định kỳ.

Trong quá trình dòng chảy lưu thông qua van cổng, khó tránh khỏi việc cặn từ dòng chảy bám lên thân hoặc bộ phận đĩa van. Thời gian phù hợp nhất để thực hiện công việc này là từ 3 cho tới 6 tháng.

Cái cuống cùng để độ bền của van cổng, luôn trong trạng thái tốt nhất. Lựa chọn sản phẩm có chỉ số làm việc phù hợp với chỉ số hệ thống.

Mình lấy ví dụ bạn lựa chọn van cổng, chỉ chịu được nhiệt độ là 80 độ C. Trong khi đó, bạn về lắp cho hệ thống có nhiệt độ làm việc lên tới 200 độ C. Chắc chắn sản phẩm bạn mua về, sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Việc hỏng hóc có thể diễn ra trong một thời gian ngắn.

Tổng kết

Tổng kết lại cho ta thấy, van cổng hay bất kỳ dòng van nào cũng vậy. Cần phải có chính sách bảo dưỡng định kỳ rõ ràng. Hiện nay công ty chúng tôi, đang cung cấp các dòng van cổng nhập khẩu chính hãng.

Hơn thế nữa hàng hoá nhập về nước, đều được công ty bảo hành lên tới 12 tháng. Trong quá trình sử dụng sản phẩm gặp vấn đề gì. Khách hàng cứ báo lại với công ty, sẽ được các bạn nhân viên hỗ trợ tìm cách giải quyết mọi vấn đề.

Đọc thêm: Các câu hỏi thường gặp về van cổng inox (FAQ)

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon