Van ty chìm

Kích thước của van cổng là gì, xem ngày tại đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm van cổng

Van ty chìm là gì

Van ty chìm là dòng van cổng có thiết kế phần ty van được đặt sâu bên trong thân. Chính vì thế mà cái tên van cổng ty chìm, được người dùng lựa chọn để gọi tên sản phẩm.

Như các bạn đã biết đối với van cổng ngoài kiểu thiết kế ty chìm ra. Còn có thêm dạng thiết kế ty nổi, đây là hai dạng thiết kế kính của dòng van cổng hiện nay. Cho dù đến từ thương hiệu nào đi chăng nữa, cũng đều sử dụng hai kiểu thiết kế trên để chế tạo. Tuy nhiên, với mỗi thương hiệu. Họ sẽ điều chỉnh lại một chút về phần ngoại hình. Không chỉ được dùng để phân biệt với những sản phẩm khác, còn có tác dụng giúp người dùng nhận diện thương hiệu một cách tốt hơn.

Van ty chìm nói riêng và van cổng nói chung, được đánh giá là sản phẩm không chỉ đơn giản về cách thức sử dụng. Đây còn là sản phẩm có độ bề và rất ít khi bị hỏng vặt trong quá trình làm việc.

Van cổng ty chìm được chế tạo từ những dòng vật liệu khá phổ biến. Đây toàn là vật liệu, có thể ứng dụng cho các hệ thống như: nước, hoá chất, nước thải.

Van ty chìm là gì
Van ty chìm là gì

Các sản phẩm van cổng ty chìm do Viva cung cấp:

-13%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 350.000₫.
-50%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 200.000₫.
-30%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 350.000₫.
-8%
Original price was: 600.000₫.Current price is: 550.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Đặc điểm nhận dạng của van ty chìm

Với van cổng ty chìm, đặc điểm nhận dạng đó là. Phần ty van hay còn gọi là trục van, phần lớn là nằm sâu ở bên trong. Cho nên bạn không thể nhìn thấy được bộ phận trục van của sản phẩm.

Hơn thế nữa, quá trình van ty chìm vận hành. Gần như bộ phận trục van sẽ không dịch chuyển lên xuống, giống như dòng van cổng ty nổi. Trên đây là những thông tin các bạn nhân dạng ở bộ phận trục van. Tiếp đến chúng ta sẽ đi tới phần kiểu nối.

Về kiểu nối đối với van ty chìm, đang sử dụng hai hình thức nối chính. Đó là hình thức nối ren và hình thức nối bích.

Toàn bộ van van cổng nối ren đều là dòng sản phẩm van ty chìm. Đây là thông tin quan trọng đầu tiên mà mọi người cần phải nắm được. Vật liệu được dùng để chế tạo, là loại vật liệu đồng và inox.

Với những dòng van ty chìm sử dụng mặt bích, toàn bộ đều được chế tạo từ vật liệu gang.

Đặc điểm nhận dạng van ty chìm
Đặc điểm nhận dạng van ty chìm

Cấu tạo của van ty chìm

Van ty chìm được cấu thành từ những bộ phận chính sau đây.

Bộ phận thân van: Không riêng gì mình van ty chìm, mà mọi dòng van công nghiệp hiện nay. Bộ phận thân luôn đóng góp một phần vô cùng quan trọng. Là nơi tiếp xúc rất nhiều tới dòng chảy, chịu nhiều áp lực trong quá trình vận hành. Cho nên độ dày của thân van luôn được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn.

Bộ phận cánh van: Cánh van đóng vai trò quan trọng không kém gì so với thân. Việc dòng chảy bỏ bị ngắt lại hoặc lưu thông qua van hay không. Được quyết định hoàn toàn bởi bộ phận cánh van. Nói thêm một chút về vật liệu, đối với vật liệu của cánh van cổng bao gồm: inox, đồng, cao su.

Bộ phận trục van: là bộ phận không thể thiết trên các dòng van hai chiều hiện nay. Trục van cho phép bạn có thể điều chỉnh cánh van ty chìm ở dưới một cách tốt hơn.

Bộ điều khiển: Bộ điều khiển là nơi tạo ra momen xoắn, giúp van ty chìm có thể vận hành. Đối với bộ điều khiển bạn có thể sử dụng tay quay, độ biện.

Ứng dụng của van ty chìm

Với những vật liệu phổ biến mà mình vừa chia sẻ ở trên. Có thể nói, van ty chìm có đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng hiện nay. Dưới đây là những môi trường làm việc, được van ty chìm ứng dụng nhiều nhất.

Van ty chìm ứng dụng cho hệ thống nước

Ứng dụng cho các nồi hơi.

Lắp đặt cho các hệ thống nuôi trồng thuỷ hải sản.

Ứng cho các hệ thống nhà máy xử lý nước thải

Ứng dụng trên tàu thuyền

Lắp đặt trên giàn khoan ngoài biển.

Ứng dụng của van ty chìm
Ứng dụng của van ty chìm

Tìm hiểu thêm: Các loại van cổng khác nhau ở điểm gì

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon