Khác nhau giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

Van cổng và van bướm khác nhau ở điểm nào? Sản phẩm nào sử dụng tốt hơn. Tất cả đều có trong bài viết so sánh van cổng và van bướm

Khác nhau giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

Van cổng ty nổi khác với van cổng ty chìm đó là kích thước và thiết kế của trục van. Với van cổng ty nổi kích thước lớn hơn so với ty chìm. Để hiểu rõ hơn nữa về hai dòng sản phẩm trên, Mời bạn đọc cùng xem qua phần trình bày dưới đây.

Ở rất nhiều bàu biết mình có đề cập đến việc, van cổng là dòng sản phẩm có rất nhiều sản phẩm lớn nhỏ và thiết kế khác nhau. Nếu bạn để ý một chút có thể nhận ra rằng, đối với van cổng luôn có hai kiểu thiết kế đó là ty chìm và ty nối. Dù cho sản phẩm đến từ thương hiệu nào đi chăng nữa. Hay sử dụng bất kỳ dòng vật liệu nào cũng vậy. Đều sử dụng hai kiểu thiết kế chung như trên. Tất nhiên với mỗi thương hiệu, sẽ có một chút tinh chỉnh về ngoại hình. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó là, giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi khác nhau ở điểm nào.

Điểm khác nhau đầu tiên mà chúng ta có thể quan sát được là trục của van ty chìm là trục trơn còn trục của van cổng ty nổi là trục có ren. Ngoài ra trục của van ty nổi có thể trồi lên ra khỏi thân van còn van ty chìm thì không.

Van cổng ty chìm
Van cổng và van bướm
Van cổng ty nổi

Chi phí đầu tư

Về phần chi phí đầu tư mua van cổng, sản phẩm có kích thước lớn thân dày thì có chất lượng và giá tiền cao hơn. Đó là điều đương nhiên và áp dụng cho mọi sản phẩm tiêu dùng hiện nay.

Cái mà chúng ta quan tâm nhất lúc này đó là, vậy với hai sản phẩm cùng kích thước. Đến từng một thương hiệu thì sao. Liệu giá tiền có bằng nhau hay chênh nhau. Nếu chênh nhau còn số đó nhiều hay ít.

Quay trở lại một chút về ngoại hình. Như các bạn đã biết thì van cổng ty nổi, luôn có thiết kế to và dài hơn so với dòng van cổng ty chìm. Chính vì thế khi hai sản phẩm cùng kích thước với nhau đi chăng nữa, thì giá tiền của van cổng ty chìm. Lúc nào nào cũng rẻ hơn so với van cổng ty nổi.

Tuy nhiên, với thiết kế thân nhỏ, sẽ bị hạn chế trong một số trường hợp nhất định.

Chi phí đầu tư
Chi phí đầu tư

Thiết kế bên ngoài

Về phần thiết kế bên ngoài có thể thấy, cả van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. Đều có cấu tạo khá tương đồng với nhau. Riêng chỉ có phần trục van là được thiết kế khác đi một chút.

Với van cổng ty nổi bộ phận trục van được đặt lộ ra bên ngoài, đây chính là lý do tại sao. Van cổng ty nổi luôn có chiều cao hơn so với van cổng ty chìm.

Trong quá trình vận hành, đối với van cổng ty nổi. Cho phép người dùng có thể nhận biết được trạng thái đóng mở, thông qua việc bộ phận trục van dịch chuyển lên xuống.

Trong khi đó với van cổng ty chìm, có được thiết kế gọn nhẹ hơn. Đổi lại việc nhận biết được đang ở trạng thái đóng và mở khó khăn hơn một chút.

Ngoại hình van cổng ty nổi và ty chìm
Ngoại hình van cổng ty nổi và ty chìm

Công tác kiểm tra bảo hành sản phẩm

Điểm cuối cùng mà các bạn có thể nhận thấy được sự khác biệt đó là. Công tác bảo dưỡng và kiểm tra, giữa van cổng ty nổi và van cổng ty chìm.

Như mình đã chia sẻ ở trên, đó là với thiết kế phần trục van được đặt lộ ra bên ngoài. Cho nên công tác bảo dưỡng sản phẩm cần phải đảm bảo, có thể trục van mới đảm bảo được yêu cầu làm việc.

Bởi vì sau một thời gian dài sử dụng. Điều kiện tự nhiên ở bên ngoài sẽ làm cho trục van bị khô. Lúc này hiện tượng đóng mở khó khăn sẽ diễn ra.

Ngược lại với van cổng ty chìm, phần trục van được đặt ở bên trong thân. Cho nên thời gian bảo hành ít hơn rất nhiều so với dòng van cổng ty nổi.

Tổng kết về sự khác nhau giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

Nhìn chung cả hai dòng sản phẩm van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. Đều có những đặc điểm riêng biệt. Với mục đích ứng dụng cho từng trường hợp sử dụng riêng.

Cho nên việc lựa chọn van cổng có dạng ty nổi hay ty chìm. Phần lớn là phụ thuộc vào người dùng. Vị trí không gian lắp đặt có đủ rộng và thoáng hay không.

Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva, chuyên cung cấp các dòng van cổng ty nổi và ty chìm. Đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Với mức giá nhập khẩu trực tiếp tại hãng, giá thành công ty chúng tôi đem lại luôn rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị làm hàng thương mại ở ngoài từ 30 cho tới 35%.

5/5 - (100 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Khác nhau giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon