Lưu ý lựa chọn van bướm

Thông qua danh mục sản phẩm van bướm, hay là các bài viết tài liệu về dòng sản phẩm này. Các bạn có thể nhận biết được. Đối với van bướm nói chung, có rất nhiều sản phẩm lớn nhỏ khác nhau.

Điểm lợi của việc đa dạng hoá sản phẩm đó là, giúp các bạn có thể thoải mái trong khâu lựa chọn. Bên cạnh đó việc có nhiều sản phẩm cũng có một số điểm bất cập. Ví dụ như, nếu bạn không biết cách lựa chọn. Rất dễ mua phải những sản phẩm không thích hợp để sử dụng. Đó là mình còn chưa nói đến việc, bạn mua phải những mặt hàng kém chất lượng.

Sau đây là những lưu ý nhỏ giúp các bạn hạn chế được những sai lầm. Trong quá trình lựa chọn sản phẩm van bướm về sử dụng.

Lưu ý về vị trí lắp đặt

Đây là điểm đầu tiên mà các bạn cần phải để ý tới. Có một số khách hàng, rất hay quên ở điểm này. Nếu như vị trí lắp đặt của bạn ở trên cao. Nếu bạn không sử dụng một sản phẩm phù hợp, khắp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành và sử dụng.

Trường hợp vị trí lắp đặt quá cao so với tầm tay của chúng ta. Cách tốt nhất, là bạn nên sử dụng van bướm điều khiển điện, hoặc van bướm điều khiển khí nén. Khi đó bạn có thể sử dụng van bướm một cách dễ dàng hơn.

Lưu ý vị trí lắp đặt khi mua van bướm
Lưu ý vị trí lắp đặt khi mua van bướm

Lưu ý lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu

Hiện nay, các dòng van công nghiệp được sử dụng rất nhiều. Kéo theo đó là có rất nhiều những sản phẩm kém chất lượng, cho nên bạn cần phải biết mình cần thương hiệu như nào. Để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng.

Để tránh tình trạng mua phải những mặt hàng kém chất lượng, không có tên thương hiệu gì hết. Cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về các thương hiệu về van bướm.

Trường hợp bạn đã có thương hiệu sẵn rồi, cứ thế mà mua đúng thương hiệu. Dưới đây là những thương hiệu van bướm phổ biến, đang có mặt tại thị trường Việt Nam:

 1. Wonil
 2. Samwoo
 3. YDK
 4. KITZ
 5. Yoeun
 6. Toyo
 7. AUT
 8. ARV
 9. Shinyi
 10. AVK
 11. Yuzheng

Lưu ý lựa chọn đúng kích thước

Mặc dù kích thước là vấn đề mà người dùng ít khi mắc phải, thế nhưng vẫn có những trường hợp. Mua van bướm với kích thước không đúng.

Hậu quả đó là, không thể lắp đặt van bướm lên trên hệ thống. Bởi kích thước van bướm, không vừa với kích thước đường ống đang sử dụng. Không còn cách nào khác ngoài việc, tốn thêm thời gian đi đổi lại sản phẩm khác.

Về phần kích thước, nếu như bạn không chắc chắn biết được. Đường ông mình đang sử dụng có kích thước bao nhiêu. Tốt nhất nên chạy ra đo lại, và báo với đơn vị cấp hàng. Lấy đó làm thông tin, để lựa chọn sản phẩm kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý về phần kiểu nối trên van bướm

Về phần kiểu nối trên van bướm, các bạn cứ nhớ cho mình. Hiện tại van bướm chỉ sử dụng đúng tới 5 hình thức nối bích

 • Lắp bích
 • Nối Clamp
 • Dạng hàn
 • Mặt bích
 • Lug
 • Wafer

Trong đó có hai trường hợp mà các bạn cần phải chú ý, không là rất dễ mua nhầm. Đó là dạng nói Clamp và nối hàn của dòng van bướm inox vi sinh.

Nếu bạn chọn sản phẩm sử dụng kiểu nối mặt bích, chú ý thêm cho mình về mặt tiêu chuẩn. Hiện tại trên thị trường có những mặt bích tiêu chuẩn như sau: BS, JIS, ANSI, DIN

Nếu là dạng Wafer thì không cần quá quan tâm đến tiêu chuẩn, bởi vì tiêu chuẩn như nào thiết kế này đều sử dụng được hết.

Lưu ý lựa chọn van bướm theo hình thức nối
Lưu ý lựa chọn van bướm theo hình thức nối

Lưu ý về phần vật liệu chế tạo của van bướm

Ở trong bài biết về phần loại sản phẩm van bướm, mình đã nói rất rõ về vật liệu chế tạo van bướm.

Như các bạn đã biết, việc các bạn lựa chọn van bướm với vật liệu như nào. Cái chính vẫn là môi trường làm việc ra làm sao?

Có như thế bạn mới vừa tiết kiệm được chi phí đầu từ, mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm việc. Dưới đây là những dòng vật liệu van bướm đang sử dụng để chế tạo.

 • Van bướm inox
 • Van bướm gang
 • Van bướm nhựa
 • Van bướm thép.
Lưu ý lựa chọn van bướm với vật liệu
Lưu ý lựa chọn van bướm với vật liệu

Lưu ý tìm đơn vị cung cấp van bướm uy tín

Về phần tìm đơn vị cung cấp van bướm uy tín, cái này phụ thuộc hoàn toàn vào khách hàng. Mình chỉ muốn nói rằng, hiện nay có rất nhiều đơn vị làm hàng thương mại. Cung cấp những sản phẩm kém chất lượng.

Không những thế mà thời gian giao hàng còn rất chậm, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ làm việc.

Chính sách bảo hành thì không rõ ràng, sau khi cấp hàng xong. Không may sản phẩm bị lỗi, quá trình phản hồi và bảo hành diễn ra rất chậm.

Công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva, cam kết với khách hàng. Hàng chính hãng 100%. Có đầy đủ giấy tờ CO CQ bảo hành lên tới 12 tháng. Hỗ trợ bảo hành và mua sản phẩm 24/7.

Nguồn: vangiare.vn

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon